Trang chủ CẨM NANG Thị trường địa ốc thời kỳ già nua cuối năm 2018

[Đầu Tư] Thị trường địa ốc thời kỳ già nua cuối năm 2018

80
1
can ho chung cu vincity quan 9
can ho chung cu vincity quan 9

Cuối năm 2018, Ở cái thời kỳ không thể có tiền là đi mua nhà kiểu đầu tư vô tội vạ như cái thời điểm cách đây vài năm về trước – khi mà sản phẩm địa ốc được ví như cái máy sinh ra tiền, đầu tư là có lời. Nhớ lại thời kỳ năm 2006, người ta có thể kiếm tiền tỷ từ địa ốc chỉ nhờ may mắn và hoàn toàn “dễ ợt”. Sếp tôi kể lại rằng:

“Hồi ấy, ông còn là sinh viên học nghành kinh tế, cũng hay tham gia các chương trình giới thiệu địa ốc vì thời năm đó là địa ốc lên ngôi. Nhưng dự án mở bán vô cùng ít ỏi mà nhu cầu ở thực lại vô cùng cao. Do đó, ông chỉ cần chen chân sếp hàng để may mắn có được 1 phiếu mua căn hộ/nhà hoặc đất thôi, chưa cần thanh toán 1 khoản tiền nào và bán lại phiếu đó là có thể lời hàng chục triệu đồng rồi”

Bởi vậy nên với nghành địa ốc, bạ không cần tài giỏi, bạn không cần phải có nhiều tiền, bạn chỉ cần xuất hiện đúng lúc và quyết định đúng thì chắc chắn bạn có tiền – Sếp tôi thường hay nói như vậy.

Nhưng đó là thời từ rất lâu rồi. Kể cả cách đây vài năm, khi nhà đất quận 9, quận 2 mở bán, bạn chỉ cần đặt cọc 50 triệu là chắc chắn có được 1 khoản lời két xù rồi. Làm giàu không khó, thế nên cứ có tiền là dân đầu tư đi tìm dự án, mua mua và mua!

Cứ như vậy, cuộc chơi nào cũng kết thúc, những ai không hiểu thị trường thì phải chịu kết cục đau buồn. Vì những năm cuối cùng thăng hoa của thị trường bất động sản trong thời kỳ này đã dần đi vào hồi kết thúc, nếu ở thời điểm này – cuối năm 2018, bạn có tiền đi đầu tư cũng phải vô cùng thận trọng không khéo phải ôm cả đống tiền bỏ vô mà không thể nào bán ra được.

Tại sao như vậy ?

Năm 2018, khi mà người ta đã tích trữ quá nhiều bất động sản cao cấp để mong bán lại kiếm lời, khi mà thị trường sơ cấp (chủ đầu tư) và cả thứ cấp (hàng chuyển nhượng, mua đi để bán lại) đã tồn đọng ngày một nhiều, và phía người tiêu dùng có nhu cầu ở thực đã bị “bội thực” thì việc bạn sở hữu 1 bất động sản cao cấp là mối đe dọa đến tài sản đầu tư của chính bạn

Tuy nhiên, những người hiểu biết thị trường họ lại khôn ngoan tìm những dự án mà thị trường vẫn đang khát sản phẩm, đó là sản phẩm nhà ở giá rẻ mà người thu nhập trung bình cũng có thể sở hữu được. Phân khúc này ở thời điểm cuối năm 2018 nổi bật bởi các chủ đầu tư như: STC Corporation, Tập đoàn TECCO, NAM LONG, DLG, Vạn Thái Land, … gắn với các dự án như: Chung cư STCity Hóc Môn, Căn hộ Intela, Tecco Town, Akari City Bình Tân, .. và đến cả ông trùm bđs Vingroup cũng đã “cuốn theo chiều gió” ra mắt căn hộ chung cư diện tích nhỏ – condo mini Vincity với tầm giá chỉ trên dưới 1 tỷ đồng

https://pindex.vn

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here